Ganesh Chaturthi Special Recipes | Shingole Recipe Three Types
Cuisine: MaharashtrianServings: FourPreparation: 30 minutesCooking Time: 10 minutesType: SweetsServed On: Ganesh Visarjan
Ingredients
Preparation:
Cooking:
Shingole Type 1.
- Take the plain dough and make smalls out of it. Roll long and thin strips from it.
- Take a pan and add oil to it and put it on the stove.
- Once the oil is hot switch the flame to medium and fry the strips till golden brown.
- In another pan take half a bowl of jaggery along with little water and put it on the stove on medium flame.
- Dissolve the jaggery and cook it till one string of syrup is ready.
- Put the fried Shingole or strips and mix them properly so that jaggery syrup is absorbed by Shingole properly.
- Remove from the pan and cool them completely.
- Store in an air tight container.
Shingole Type 2
- Divide the sweet dough into two equal portions.
- Take one portion and make very small balls from it.
- Make small strips and join both ends to make oval shaped Shingole.
- Fry them till golden brown on medium flame.
- Cool them completely and store in an airtight container.
Shingole Type 3.
- Take other portion and make very small balls from it.
- Make medium sized strips.
- Make a knot from the strips.
- Fry them till golden brown on medium flame.
- Cool them completely and store in an airtight container.
Shingole Three Types Recipe in Step by step photos
![]() |
Milk-Ghee-Jaggery |
![]() |
Jaggery-syrup |
Any offering of food to the Lord is considered as Prasad – a holy gift from the Lord. What we offer to God is Naivedyam. When it is received back it becomes Prasad. Prasad is a gracious gift. When food becomes prasad it has deity’s blessing within it. The real meaning of prasada is “purity, cheerfulness, bliss, joy, peace.”
शिंगोळे रेसीपी मराठी मधे
हॅलो फ्रेंड्स मंजिरीज फूड्स मध्ये तुम्हा सर्वांचे स्वागत आहे.
गणेश चतुर्थी हा भारतातील आणि जगभरातील भारतीयांमधील एक बहुप्रतीक्षित आणि साजरा केला जाणारा उत्सव आहे. श्रीगणेश हे सर्वात जास्त पूजनीय देवता आहे. गणेश चतुर्थीला विनायक चतुर्थी किंवा विनायक चवती म्हणून देखील ओळखले जाते, किंवा गणेशाचे कैलासपासून पृथ्वीवर आगमन आणि त्याची आई देवी पार्वती / गौरीसह साजरा केला जातो.
भाद्रपद महिन्याचा चौथा दिवस म्हणजे गणेश चतुर्थी. दिवसाची सुरुवात घराघरात आणि सार्वजनिकरीत्या मंडपांवर श्रीगणेशाच्या मातीच्या मूर्तींच्या स्थापनेने होते. एखाद्याच्या प्रथेनुसार दीड दिवस, पाच दिवस आणि दहा दिवस हा सण साजरा केला जातो. बहुधा तो पाच दिवस किंवा दहा दिवस साजरा केला जातो.
त्यानंतर मातीच्या मूर्ती नदी, समुद्र, विहिरी आणि कालव्यांमध्ये विसर्जित केल्या जातात. आजकाल सरकार पर्यावरणाचे रक्षण करण्यासाठी तात्पुरते तलाव किंवा मोबाइल टाक्या पुरवते. किंवा लोक त्यांच्या घरीच मोठ्या कंटेनरमध्ये मूर्ती विसर्जित करतात. त्यानंतर चिकणमातीची मूर्ती विरघळते आणि गणेश कैलास पर्वतावर पार्वती आणि शिवाकडे परत येतो असे मानले जाते
पाककृती: महाराष्ट्रीयन
सर्व्हिंग्स: चार
तयारी : ३० मिनिटे
स्वयंपाकाची वेळ : १० मिनिटे
प्रकार: मिठाई
सेवा सुरू : गणेश विसर्जन
मोदक हे श्रीगणेशाची आवडती मिठाई असल्याचे म्हटले जात असले तरी त्याला प्रसन्न करण्यासाठी इतर विविध पाककृती तयार केल्या जातात. मिठाई आणि पदार्थांची यादी प्रत्येक प्रदेशानुसार आणि घरगुती पद्धतीनुसार बदलते.
गणेश चतुर्थीच्या पहिल्या दिवशी वाफाळलेले मोदक (मी आधीच वाफवलेल्या मोदकाची पाककृती पोस्ट केली आहे) तयार केले जातात. किंवा तळलेले मोदक बनवले जातात. आणि संपूर्ण उत्सवभर वेगवेगळी मिठाई आणि पदार्थ बनवले जातात.
शिंगोळे तीन प्रकारचे ही अतिशय अनोखी गोड रेसिपी आहे. गणेश चतुर्थी सणाच्या शेवटच्या दिवशी शिंगोळे बनवले जातात. सहसा जेव्हा आपण प्रवास करतो, तेव्हा आपण वाटेत खाण्यासाठी स्नॅक्स सोबत घेतो. गणेश विसर्जन ही गणेशाच्या कैलासच्या दिशेने होणाऱ्या प्रवासाची सुरुवात आहे, असे मानले जाते. तर, शिंगोळे यांना सोबत घरी जाताना जेवणासाठी स्नॅक्स म्हणून पाठवले जाते.
शिंगोलळे-तीन-प्रकार
चला रेसिपीपासून सुरुवात करूया..
साहित्य
गव्हाचे पीठ : दोन वाट्या
गूळ : एक वाटी
दूध : एक वाटी किंवा आवश्यकतेनुसार
तूप : दोन चहाचे चमचे
तेल : तळण्यासाठी.
तयारी:
प्रथम, एक वाटी गव्हाचे पीठ घ्या आणि आवश्यकतेनुसार दूध घालून घट्ट पीठ बनवा. २० ते ३० मिनिटे बाजूला ठेवा.
दुसरे म्हणजे एका मिक्सिंग बाऊलमध्ये अर्धी वाटी कोमट दूध घेऊन अर्धी वाटी गूळ आणि दोन चमचे तूप घाला. गूळ पूर्णपणे विरघळून घ्या.
तिसरं म्हणजे या मिश्रणात गव्हाचं एक वाटी पीठ घालून घट्ट कणिक तयार करून घ्या. कणीक खूप मऊ असल्यास गव्हाचे पीठ घाला. पीठ अर्धा भिजू द्या
स्वयंपाक:
शिंगोळे प्रकार १ .
साधा कणीक घेऊन त्यापासून लहान लहान पदार्थ तयार करावेत. त्यापासून लांब आणि पातळ पट्ट्या लाटा.
एक पॅन घेऊन त्यात तेल घालून चुलीवर ठेवावे.
एकदा तेल गरम झाल्यावर ज्वाला मध्यम वर स्विच करा आणि सोनेरी तपकिरी होईपर्यंत पट्ट्या तळून घ्या.
दुसऱ्या कढईत अर्धी वाटी गूळ थोड्या पाण्याबरोबर घेऊन मध्यम आचेवर चुलीवर ठेवावा.
गूळ विरघळवा आणि एक स्ट्रिंग सिरप तयार होईपर्यंत शिजवा.
तळलेले शिंगोलळे किंवा पट्ट्या घालून त्या नीट मिक्स करून घ्या म्हणजे गुळाचा पाक शिंगोळे यांनी व्यवस्थित शोषला जाईल॰
पॅनमधून काढा आणि त्यांना पूर्णपणे थंड करा.
एअर टाइट कंटेनरमध्ये ठेवा.
शिंगोळे टाइप 2
गोड पीठ दोन समान भागांमध्ये वाटून घ्या.
एक भाग घ्या आणि त्यापासून खूप लहान गोळे बनवा.
अंडाकृती आकाराच्या शिंगोळे तयार करण्यासाठी लहान पट्ट्या बनवा आणि दोन्ही टोकांना जोडा.
मध्यम आचेवर सोनेरी तपकिरी होईपर्यंत तळून घ्या.
त्यांना पूर्णपणे थंड करा आणि हवाबंद कंटेनरमध्ये ठेवा.
शिंगोळे प्रकार ३ .
इतर भाग घ्या आणि त्यापासून खूप लहान गोळे बनवा.
मध्यम आकाराच्या पट्ट्या बनवा.
पट्ट्यांपासून एक गाठ तयार करा.
मध्यम आचेवर सोनेरी तपकिरी होईपर्यंत तळून घ्या.
त्यांना पूर्णपणे थंड करा आणि हवाबंद कंटेनरमध्ये ठेवा.
परमेश्वराला अन्न अर्पण करणे हे प्रसाद मानले जाते – परमेश्वराकडून मिळालेली ही पवित्र देणगी आहे. आपण देवाला जे अर्पण करतो ते म्हणजे नैवैद्य्यम होय. जेव्हा तो परत मिळतो तेव्हा तो प्रसाद बनतो. प्रसाद ही एक दयाळू देणगी आहे. जेव्हा अन्न प्रसाद बनते तेव्हा त्यात देवतेचा आशीर्वाद असतो. प्रसादाचा खरा अर्थ “शुद्धता, प्रसन्नता, आनंद, आनंद, शांती” असा आहे.
मला आशा आहे की आपण ही पाककृती वापरुन पहाल. जर आपण ही टिप्पणी केली आणि मला सांगा की आपल्याला ही रेसिपी कशी आवडली.
आमच्या शाकाहारी पाककृती, तांदळाच्या पाककृती, न्याहारीच्या पाककृती, लंचबॉक्स पाककृती, ग्रेव्ही, दक्षिण भारतीय पाककृती, द्रुत पाककृती, उत्तर भारतीय, करी, साइड डिशेस, पराठे, मिठाई आणि मिष्टान्न आणि बरेच काही यांचे संग्रह एक्सप्लोर करा.
कृपया माझ्या ब्लॉगवर सब्सक्राइब करा जेणेकरून आपण भविष्यात कोणत्याही पाककृती गमावू शकणार नाही. Follow बटण दाबा आणि मला वाढण्यास मदत करा ..
तसंच फेसबुक, ट्विटर, इन्स्टाग्राम, लिंक्डइन आणि पिंटरेस्टवर मला फॉलो करायला विसरू नका.
माझ्या पुढच्या रेसिपीमध्ये भेटूया; तोपर्यंत निरोगी खा आणि निरोगी रहा ..
निरोप
Interesting Recipe!
http://www.zestyflavours.com
Nice & interesting recipe👌😋
Very nice article and food
nice recipe 👌👌👌👍
Must Receipe